Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư được bắt đầu vào giai đoạn nào ?

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư là một phương pháp bổ sung hỗ trợ bệnh nhân ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào. Việc thực hiện chăm sóc giảm nhẹ không chỉ nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân ung thư. Mà còn cải thiện sức khỏe tinh thần của họ. Thực tế đã chứng minh người bệnh có được tâm lý tốt sẽ tăng khả năng điều trị khỏi.

cham-soc-giam-nhe-cho-benh-nhan-ung-thu
Chăm sóc giảm nhẹ là một phương pháp bổ sung hỗ trợ bệnh nhân ung thư

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư là gì?

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư là hoạt động nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống, tinh thần cho người bệnh. Quá trình chăm sóc giảm nhẹ có thể được áp dụng cùng với các phương pháp điều trị ung thư khác khác như hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật. Mục tiêu của chăm sóc giảm nhẹ là giảm đau, giảm các triệu chứng, hỗ trợ tinh thần, tâm lý người bệnh. Điều này giúp họ lạc quan, thanh thản hơn về thể xác và tinh thần.

<yoastmark class=

Tại sao cần chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư?

Tại Việt Nam, hàng năm có ít nhất 271.800 người lớn và 15.000 trẻ em ở giai đoạn cuối cần chăm sóc giảm nhẹ. Mục tiêu của việc điều trị bệnh và duy trì sự sống là giảm bớt nỗi đau của người bệnh. Tuy nhiên y học hiện đại đang tập trung nhiều vào bệnh tật mà bỏ qua nỗi đau khổ của người bệnh và gia đình. Chăm sóc giảm nhẹ là điều rất cần thiết để hoàn thiện bức tranh chăm sóc và điều trị toàn diện cho bệnh nhân ung thư. Giúp giảm thiểu tác dụng phụ, giảm các triệu chứng và khổ đau về mặt tâm lý. 

Trong trường hợp thiếu chăm sóc giảm nhẹ, việc điều trị có thể gặp các khó khăn sau:

  • Không đạt được kết quả như kỳ vọng.
  • Thiếu sự trắc ẩn.
  • Không thực hiện đầy đủ quyền con người.

Khi nào cần chăm sóc giảm cho bệnh nhân ung thư?

Chăm sóc giảm nhẹ nên bắt đầu ngay khi bệnh ung thư được chẩn đoán và trong suốt quá trình điều trị. Chăm sóc giảm nhẹ thường được kết hợp phương pháp điều trị chuyên biệt như phẫu thuật, xạ trị và hóa trị. Vai trò của liệu pháp chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt quan trọng. Ngay cả khi các phương pháp điều trị chính không khả thi và không mang lại hiệu quả. Thậm chí khi người bệnh mất, phương pháp này có thể được cung cấp để hỗ trợ người thân của họ vượt qua nỗi đau.

Chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư bao gồm những gì?

Chăm sóc thể chất

Trong quá trình điều trị, người bệnh thường xuất hiện một số triệu chứng bao gồm: khó thở, chán ăn, đau đớn, buồn nôn,… Đặc biệt khi bệnh tiến triển, các triệu chứng này có thể trở nên nặng hơn. Việc sử dụng phương pháp chăm sóc giảm nhẹ sẽ giúp bệnh nhân giảm đau và giảm các triệu chứng gây khó chịu.

Hỗ trợ xã hội

Quá trình điều trị ung thư thường kéo dài. Và ảnh hưởng đến tài chính cá nhân và gia đình bệnh nhân. Gây ảnh hưởng tới tâm lý và quá trình điều trị bệnh.

Nhân viên y tế xã hội hoặc người thân có thể:

  • Thảo luận về kinh phí với bác sĩ trong quá trình điều trị ung thư.
  • Tìm hiểu các chương trình xã hội hỗ trợ kinh phí dành cho người mắc bệnh ung thư.
  • Tìm hiểu về bảo hiểm y tế và bảo hiểm tư nhân để hỗ trợ tài chính cho bệnh nhân.

Đặc biệt là những người bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn. Họ có thể gặp trở ngại về kinh phí trong quá trình điều trị. Do đó, sự hỗ trợ từ những chính sách xã hội và sự chung tay của công đồng là điều rất cần thiết.

Hỗ trợ nâng đỡ cảm xúc

Người bệnh thường lo lắng, căng thẳng hay thậm chí là trầm cảm khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư hoặc trong quá trình điều trị. Trong trường hợp này, các cố vấn, chuyên gia tâm lý, bác sĩ tâm lý hoặc thân nhân đóng vai quan trọng trong việc chia sẻ những cảm xúc với người bệnh.

Chăm sóc giảm nhẹ sau khi kết thúc điều trị ung thư

Sau khi trị kết thúc điều trị, bệnh nhân có thể xuất hiện một số tác dụng phụ. Việc sử dụng phương pháp chăm sóc giảm nhẹ giúp giảm triệu chứng do tác dụng phụ gây ra. Qua đó giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

TOKYO CAR-T 1000 PLUS – Sản phẩm giúp giảm tác dụng phụ trong điều trị ung thư.

Xem thêm: Ai có thể sử dụng Tokyo Car-T 1000 Plus ?

TOKYO CAR-T 1000 PLUS giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của tác dụng phụ trong quá trình điều trị
TOKYO CAR-T 1000 PLUS giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của tác dụng phụ trong quá trình điều trị

Trong quá trình điều trị ung thư, người bệnh thường xuất hiện một số tác dụng phụ. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh của tác dụng phụ trong quá trình điều trị. Sản phẩm TOKYO CAR-T 1000 PLUS với công thức và công nghệ đột phá đã ra đời. 

Với ba hoạt chất chính là AC-11, ALA và Beta Glucan 1-3 tự nhiên. Giúp hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình hóa xạ trị và những người bệnh có dấu hiệu suy nhược cơ thể. Đồng thời thúc đẩy khả năng sửa chữa DNA của cơ thể, loại bỏ các tế bào bị tổn thương. Và tăng cường hệ miễn dịch tự thân cho bệnh nhân.

Sản phẩm được phân phối và được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản bởi CÔNG TY TNHH Y TẾ SORAICINE.

  • Địa chỉ: Tòa Nam Cường Building, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 1800.88.89.83
  • Website: soraicine.com 

Tin tức liên quan

Tái sinh tế bào gan nội sinh hướng đi mới trong điều trị các bệnh về gan

Tái sinh tế bào gốc là một trong những thành tựu y học nổi bật...

Xem thêm
HIF-1 tái tạo tế bào gan như thế nào?

Với vai trò đặc biệt giúp cơ thể thích nghi với điều kiện thiếu oxy, ...

Xem thêm