Liệu Pháp Miễn Dịch Trong Điều Trị Ung Thư Phổi – Bước Tiến Hiệu Quả

Ung thư phổi là một trong những loại bệnh ung thư phổ biến ở cả nam và nữ với tỷ lệ tử vong cao. Tuy nhiên, tùy thể loại ung thư và giai đoạn phát hiện, căn bệnh này có thể được cải thiện và chữa khỏi. Đặc biệt, với những người bị ung thư phổi giai đoạn III, liệu pháp miễn dịch được xem là phương pháp điều trị tối ưu nhất. Vậy, điều trị miễn dịch ung thư phổi là gì? Nó có hiệu quả như thế nào trong quá trình đẩy lùi bệnh này? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về liệu pháp miễn dịch trong điều trị ung thư phổi.

Tìm hiểu về liệu pháp miễn dịch ung thư phổi

Liệu pháp miễn dịch là một loại trị liệu sinh học đã mở ra kỷ nguyên mới trong điều trị ung thư phổi. Nó có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch được tạo nên từ các tế bào bạch cầu và các cơ quan, mô của hệ thống bạch huyết nhằm chống lại ung thư. Phương pháp điều trị chủ yếu là sử dụng tế bào được tạo ra từ sinh vật sống nhằm cải thiện hoặc khôi phục chức năng hệ thống miễn dịch.

Bản chất, các tế bào ung thư có khả năng trốn tránh sự phát hiện và kiểm soát của tế bào miễn dịch trong cơ thể. Do đó, chúng không bị phát hiện và hệ miễn dịch không tiêu diệt được. 

Vì thế, điều trị miễn dịch ung thư phổi sẽ giúp chống lại cơ chế này bằng cách đánh dấu tế bào ung thư. Sau đó sẽ kích thích hệ thống miễn dịch cơ thể nhận biết và tấn công tế bào mang bệnh. Điều này sẽ làm ngừng hoặc chậm lại sự phát triển của tế bào ung thư. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giúp ngăn chặn tế bào ung thư lan rộng sang cơ quan khác. Đồng thời còn hỗ trợ cải thiện hệ thống miễn dịch, góp phần giúp tiêu diệt tế bào ung thư.

Điều trị miễn dịch ung thư phổi là liệu pháp mới, đem lại hiệu quả cao trong điều trị
Điều trị miễn dịch ung thư phổi là liệu pháp mới, đem lại hiệu quả cao trong điều trị

4 liệu pháp được sử dụng trong điều trị ung thư phổi bằng phương pháp miễn dịch

Hiện nay có 4 liệu pháp điều trị ung thư phổi bằng liệu pháp miễn dịch được phê duyệt gồm:

Kháng thể đơn dòng và ức chế khối u

Kháng thể đơn dòng là liệu pháp đặc biệt được thực hiện trong phòng thí nghiệm. Nó có thể được sử dụng như một liệu pháp nhắm mục tiêu để tiêu diệt các thành phần protein bất thường trong tế bào ung thư.

Bên cạnh đó, kháng thể đơn dòng cũng được sử dụng như một liệu pháp miễn dịch khi có thể tấn công vào các protein đặc biệt trong tế bào mang bệnh. Đó được xem là bước mở đầu trong hành trình tiếp cận tế bào ung thư. Công dụng của nó là giúp hệ miễn dịch tìm đường tiêu diệt tận gốc.

Trong quá trình điều trị ung thư phổi, thuốc ức chế chốt kiểm soát miễn dịch Pembrolizumab và Atezolizumab đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng tại Việt Nam. Hơn nữa, liệu pháp này có thể tiến hành kết hợp với hóa trị, xạ trị, điều trị đích.

Liệu pháp miễn dịch không đặc hiệu

Liệu pháp miễn dịch không đặc hiệu giúp hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào mang ung thư. Có 2 liệu pháp được sử dụng phổ biến đó là:

  • Interferon: Giúp hệ thống miễn dịch chống lại ung thư và làm chậm sự phát triển của tế bào bệnh. Tuy nhiên, tác dụng phụ của Interferon thường là triệu chứng giống cúm, nhiễm trùng, phát ban và rụng tóc.
  • Interleukin: Giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể sản xuất các tế bào tiêu diệt ung thư. Do đó, liệu pháp này được sử dụng để điều trị ung thư thận, ung thư da,… Tác dụng phụ thường gặp nhất đó là tăng cân, huyết áp thấp, triệu chứng cúm,…

Liệu pháp virus oncolytic

Đây là liệu pháp sử dụng virus biến đổi gen nhằm tiêu diệt tế bào ung thư. Khi thực hiện, bác sĩ sẽ tiêm virus vào khối u. Sau đó, virus xâm nhập vào các tế bào ung thư và tạo ra bản sao của chính nó. Khi tế bào vỡ ra và chết, chúng sẽ giải phóng ra các kháng nguyên. Điều này sẽ giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

Bạn không phải lo lắng vì liệu pháp virus oncolytic chỉ nhằm vào tế bào ung thư cùng kháng nguyên mà không xâm nhập vào tác tế bào khỏe mạnh.

Liệu pháp tế bào T (CAR-T)

Tế bào T được biết tới là tế bào miễn dịch chống nhiễm trùng. Vì thế, khi thực hiện, các tế bào T sẽ được lấy ra từ máu của người bệnh. Sau đó, cấu trúc của chúng sẽ được thay đổi trong phòng thí nghiệm để tạo ra protein thụ thể.

Các thụ thể này cho phép tế bào T nhận diện tế bào nào mang bệnh ung thư. Sau khi được thay đổi, tế bào T sẽ được đưa trở lại cơ thể của người bệnh. Lúc này, chúng sẽ tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư.

4 liệu pháp được sử dụng phổ biến trong phương pháp điều trị miễn dịch ung thư phổi
4 liệu pháp được sử dụng phổ biến trong phương pháp điều trị miễn dịch ung thư phổi

Điều trị miễn dịch ung thư phổi có hiệu quả không?

Liệu pháp điều trị miễn dịch ra đời đã tạo ra bước tiến lớn trong điều trị ung thư phổi. Các nghiên cứu cho thấy, liệu pháp này giúp kéo dài thời gian sống cao hơn so với hóa trị. Vì vậy, tùy theo mẫu sinh thiết với mức độ biểu hiện miễn dịch, bác sĩ có thể sử dụng liệu pháp miễn dịch đơn lẻ hoặc kết hợp hóa trị nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Thông thường, thuốc miễn dịch này sẽ được truyền bằng đường tĩnh mạch. Tần suất truyền thường là vài tuần một lần. Thời gian thực hiện sẽ phụ thuộc vào tác dụng phụ mà họ có thể dung nạp và hiệu quả thực tế của thuốc. Nếu đáp ứng tốt điều trị thì các tế bào ung thư sẽ dần bị tiêu diệt. Thậm chí còn có hiệu quả trong khoảng thời gian dài ngay cả sau khi ngừng điều trị.

TOKYO CAR-T 1000 PLUS – Cánh tay đắc lực đồng hành cùng hệ miễn dịch chống lại ung thư

Song hành cùng liệu pháp miễn dịch, bạn có thể tham khảo và sử dụng thêm thực phẩm bảo vệ sức khỏe TOKYO CAR-T 1000 PLUS. Đây là sản phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp phát hiện và tiêu diệt tế bào mang bệnh.

Đặc biệt, công thức đột phá của TOKYO CAR-T 1000 PLUS đã được chứng minh lâm sàng. Đồng thời cho thấy hiệu quả rõ rệt giúp người bệnh cải thiện sức khỏe miễn dịch tự thân mà không để lại tác dụng phụ. Trong đó, thành phần AC-11 được chiết xuất từ dược liệu Uncaria Tomentosa còn có tác dụng sửa chữa DNA lỗi và loại bỏ tế bào bị tổn thương. Ngoài ra, ALA và Beta Glucan 1-3 còn giúp chống oxy hóa. Đồng thời làm thúc đẩy cơ thể hình thành tế bào miễn dịch, chống lại sự hình thành của tế bào ung thư và tăng sinh mạch hiệu quả.

TOKYO CAR-T 1000 PLUS là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, giúp nâng cao hệ miễn dịch tự thân để phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư mà không để lại tác dụng phụ
TOKYO CAR-T 1000 PLUS là thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, giúp nâng cao hệ miễn dịch tự thân để phát hiện và tiêu diệt tế bào ung thư mà không để lại tác dụng phụ

Trên đây là toàn bộ thông tin quan trọng về liệu pháp điều trị miễn dịch ung thư phổi. Để tăng cường hiệu quả chữa bệnh, bạn có thể sử dụng kết hợp TOKYO CAR-T 1000 PLUS hàng ngày. Liên hệ với với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn sử dụng và đảm bảo cung cấp sản phẩm chất lượng, chính hãng.

CÔNG TY TNHH Y TẾ SORAICINE

Hotline: 1800.88.89.83

Website: https://soraicine.com 

Địa chỉ: Tòa Nhà Nam Cường Building, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội

 

Tin tức liên quan

Nitasora – Liệu pháp tái sinh tế bào gan nội sinh mới hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể, có chức năng chuyển hóa thức...

Xem thêm
Liệu Pháp Tái Sinh Tế Bào Gan Nội Sinh – Nitasora Có Thể Kết Hợp Sử Dụng Cho Các Bệnh Lý Nào?

Nitasora ngày càng được biết tới rộng rãi hơn như một giải pháp toàn diện...

Xem thêm
Tái sinh tế bào gan nội sinh hướng đi mới trong điều trị các bệnh về gan

Tái sinh tế bào gốc là một trong những thành tựu y học nổi bật...

Xem thêm