Hệ miễn dịch tác động đến sự phát triển của tế bào ung thư như thế nào

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư. Khi hoạt động bình thường, hệ miễn dịch có khả năng phát hiện và tiêu diệt tế bào ác tính. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tế bào ung thư có thể “lẩn trốn” khỏi hệ miễn dịch và phát triển. Và hiện tại, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hệ miễn dịch tốt có thể tiêu diệt tế bào gây bệnh. Vì vậy, hãy cùng SORAICINE tìm hiểu về hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư tác động như thế nào đến tế bào ung thư nhé.

he-mien-dich-tieu-diet-te-bao-ung-thu
Hệ miễn dịch đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát sự phát triển của tế bào ung thư

Hệ miễn dịch là gì? 

Khái niệm cơ bản

Hệ miễn dịch còn được gọi là hệ thống miễn dịch, là một hệ thống phức tạp trong cơ thể. Nó giúp bảo vệ chống lại các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và tế bào ung thư. Hệ miễn dịch hoạt động bằng cách nhận diện và phản ứng với các chất lạ và không phù hợp với cơ thể.

Các phần chính của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch gồm hai phần chính: miễn dịch tự nhiên và miễn dịch mắc phải.

  • Miễn dịch tự nhiên hoạt động nhanh chóng và không đòi hỏi quá trình học tập.
  • Miễn dịch mắc phải là phản ứng học tập chống lại các chất lạ mà cơ thể chưa từng tiếp xúc trước đó.

Vai trò của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật. Đồng thời, nó còn duy trì sự cân bằng và ổn định của cả cơ thể. Do đó, sự cân bằng và hoạt động chính xác của hệ miễn dịch là yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Hệ miễn dịch hoạt động thế nào ?

Hệ miễn dịch hoạt động như một “đội quân” bảo vệ. Nó sẽ chống lại các tác nhân gây hại như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và tế bào ung thư. Theo nghiên cứu, cơ chế hoạt động của hệ miễn dịch rất đa dạng.

Cơ chế phản ứng nhanh

Khi các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ phản ứng bằng cách nhận diện chúng là không phù hợp với cơ thể. Hệ miễn dịch tạo ra các phản ứng phòng vệ như sản xuất các tế bào miễn dịch. Đó là tế bào B, tế bào T và các kháng thể chống lại tác nhân xâm nhập. Đồng thời, hệ miễn dịch kích hoạt các tế bào sát thủ để tiêu diệt và loại bỏ các tác nhân gây bệnh.

Cơ chế ghi nhớ “kẻ thù”

Hệ miễn dịch còn có khả năng ghi nhớ các tác nhân đã từng xâm nhập vào cơ thể. Từ đó, cơ thể sẽ nhanh chóng đối phó nếu bị tái nhiễm. Điều này làm cho hệ miễn dịch trở thành một bộ phận quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Sự cố của hệ miễn dịch

Đôi khi, hệ miễn dịch có thể gặp sự cố. Điều này gây ra các bệnh tự miễn. Khị sức đề kháng suy yếu sẽ gây nên tình trạng suy giảm miễn dịch. Việc duy trì hệ miễn dịch hoạt động mạnh mẽ và cân bằng là rất quan trọng. Đó là nền tảng cơ bản để bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tật và duy trì sức khỏe tốt.

Hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư ra sao?

Hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư thông qua một quá trình phức tạp và cẩn thận. Điều này giúp nhận diện và loại bỏ những tế bào ung thư không phù hợp với cơ thể. Có hai loại cơ chế chính mà hệ miễn dịch sử dụng để đối phó với tế bào ung thư đó là Cơ chế tế bào B và Cơ chế tế bào T.

he-mien-dich-tieu-diet-te-bao-ung-thu
Hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư thông qua một quá trình phức tạp và cẩn thận

Cơ chế tế bào B

Tế bào B là một thành phần quan trọng của hệ miễn dịch. Nó có vai trò phản ứng chống lại vi khuẩn và virus xâm nhập bằng cách tạo ra các kháng thể. Mỗi tế bào B sẽ tạo ra các kháng thể đặc biệt. Kháng thể này có khả năng nhận diện và tương tác với từng yếu tố gây hại khác nhau.

Đáng chú ý, tế bào B còn có khả năng lưu giữ bộ nhớ miễn dịch. Khi tái gặp cùng một loại vi sinh vật đã xâm chiếm cơ thể trước đó. Lúc này, các tế bào B sẽ nhanh chóng tạo ra các kháng thể phù hợp. Từ đó, nó sẽ sẵn sàng tiêu diệt chúng một cách hiệu quả. Điều này giúp hệ miễn dịch phản ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đối phó với các tác nhân gây bệnh. Mục đích cuối của tế bào B đó là bảo vệ cơ thể khỏi những mối nguy hiểm tiềm tàng.

Tế bào B có thể ghi nhớ các loại virus gây ung thư như HPV, HBV, EBV… thông qua vacxin. Từ đó ngăn chặn và phòng ngừa ung thư hiệu quả

Cơ chế tế bào T

Có nhiều loại tế bào T khác nhau. Hiện nay, chúng được chia thành hai nhóm chính:

  • Tế bào T hỗ trợ kích thích tế bào B tạo ra kháng thể và hỗ trợ tế bào T tiêu diệt tế bào ung thư.
  • Tế bào T tiêu diệt Loại bỏ tế bào cơ thể đã bị xâm nhập để ngăn chặn sự lây nhiễm.

Tuy nhiên, tế bào ung thư thường có cơ chế trốn tránh hệ miễn dịch để tránh bị tiêu diệt. Điều này khiến hệ miễn dịch chỉ có hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư trong vài trường hợp.

TOKYO CAR-T 1000 PLUS – Sản phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư

he-mien-dich-tieu-diet-te-bao-ung-thu
TOKYO CAR-T 1000 PLUS – Sản phẩm hỗ trợ hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư

Liệu pháp miễn dịch đã được nghiên cứu và chứng minh hiệu quả ưu việt trong điều trị ung thư. Vì thế, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã ứng dụng công nghệ đột phá trong việc tăng cường hệ miễn dịch tự thân để hỗ trợ quá trình tiêu diệt các tế bào ác tính. Tất cả gói gọn trong sản phẩm chăm sóc sức khỏe TOKYO CAR-T 1000 PLUS.

Không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống chọi bệnh tật, TOKYO CAR-T 1000 PLUS còn có là sản phẩm hỗ trợ người bệnh ung thư thoát khỏi nỗi ám ảnh do tác dụng phụ hóa xạ trị gây ra. Đó là nhờ thành phần ALA với công dụng chống oxy hóa, phòng ngừa suy nhược cơ thể.

Ngoài ra, hoạt chất AC-11 chiết xuất tự nhiên từ dược liệu Uncaria Tomentosa. Sản phẩm cam kết không dùng hóa chất sẽ mang lại một lượng lớn CAE. Khi vào cơ thể, hoạt chất này sẽ hỗ trợ cơ thể sửa chữa DNA bị lỗi, loại bỏ tế bào bị tổn thương. Đồng thời giúp tăng cường hàng rào miễn dịch tự nhiên của cơ thể tốt nhất.

Đặc biệt, thành phần Beta Glucan 1-3 chiết xuất từ nấm Sparassis Crispa còn giúp cơ thể chống lại sự hình thành mới của tế bào ung thư và tăng sinh mạch. Vì vậy, người bệnh ung thư hoàn toàn có thể tin tưởng bổ sung TOKYO CAR-T 1000 PLUS trong quá trình chữa bệnh của mình.

Tổng kết

Trên đây là thông tin chi tiết về hệ miễn dịch tiêu diệt tế bào ung thư. Người bệnh có thể bổ sung TOKYO CAR-T 1000 PLUS để tăng cường miễn dịch tự thân. Liên hệ với SORAICINE để được tư vấn và báo giá mua TOKYO CAR-T 1000 PLUS bạn nhé.

CÔNG TY TNHH Y TẾ SORAICINE

Hotline: 1800.88.89.83

Website: soraicine.com 

Tin tức liên quan

Nitasora – Liệu pháp tái sinh tế bào gan nội sinh mới hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể, có chức năng chuyển hóa thức...

Xem thêm
Liệu Pháp Tái Sinh Tế Bào Gan Nội Sinh – Nitasora Có Thể Kết Hợp Sử Dụng Cho Các Bệnh Lý Nào?

Nitasora ngày càng được biết tới rộng rãi hơn như một giải pháp toàn diện...

Xem thêm
Tái sinh tế bào gan nội sinh hướng đi mới trong điều trị các bệnh về gan

Tái sinh tế bào gốc là một trong những thành tựu y học nổi bật...

Xem thêm