Tác dụng của cây kế sữa (Silybum marianum) trong Liệu pháp tái sinh tế bào gan nội sinh – NITASORA

Cây kế sữa hay còn gọi là Silybum marianum. Đây là một loài hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Hạt của nó được ứng dụng trong y học cổ truyền từ nhiều thế kỷ trước để điều trị các bệnh về gan, mật. Để nắm rõ hơn về tác dụng của cây kế sữa, bạn hãy theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

1. Giới thiệu về cây kế sữa (Silybum marianum)

Cây kế sữa hay còn gọi với tên khoa học là Silybum marianum. Đây là một loại cây có hoa có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Nó có thân mọc thẳng, có thể cao tới 6 feet. Lá có màu xanh lục, có gân và có gai ở mép. Hoa có màu tím hoặc hồng và mọc thành cụm ở đầu cành.

Hạt của cây kế sữa đã được sử dụng trong y học cổ truyền trong nhiều thế kỷ để điều trị các bệnh về gan và mật. Các hạt chứa một hợp chất gọi là silymarin, có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm.

Giới thiệu cây kế sữa
Hình ảnh cây kế sữa (Silybum marianum)

2. Hoạt chất có trong cây kế sữa (Silybum marianum)

Có thể bạn chỉ biết hoặc nghe qua về cây kế sữa chứ chưa nắm được hoạt chất trong nó là gì? Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được hoạt chất chính của Silybum marianum.

Trong cây kế sữa có một nhóm hỗn hợp flavonolignans gồm silydianin, silychristin, silibinin hay được gọi chung là silymarin, có tỷ lệ khoảng 53 – 60%.

Silymarin đã được nghiên cứu rộng rãi, với hơn 12000 bài báo đã xuất bản về chúng. Cây kế sữa đã được chứng minh là một chất chống oxy hóa và ngăn ngừa ung thư, đặc biệt là bảo vệ gan.

Ngoài ra, trong cây kế sữa còn có các hoạt chất khác như: glucose, pentose, tanin catechic, chất màu, chất đắng, chất cay, histamin và tyramine, phyto melanin.

Các hoạt chất này đều có tác dụng trong quá trình hỗ trợ điều trị và bảo vệ sức khỏe gan. Silymarin đã được thử nghiệm lâm sàng trên các bệnh nhân viêm gan siêu vi A, B, C cấp tính, viêm gan do rượu, viêm gan và xơ mạn tính và tiếp xúc với hydrocarbon halogen hóa.

3. Tác dụng của cây kế sữa trong việc hỗ trợ, điều trị các bệnh về gan

Với những hoạt chất trên, cây kế sữa là một trong những thành phần không thể thiếu của Liệu Pháp Tái Sinh Tế Bào Gan Nội Sinh – Nitasora. Nó có tác dụng trong việc bảo vệ gan, ung thư gan, tăng cường hệ miễn dịch,… Cụ thể như sau:

3.1. Bảo vệ gan

Cây kế sữa (Silybum marianum) là một loại thảo mộc có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ gan, bao gồm:

Cải thiện chức năng gan:

 • Cây kế sữa có chứa silymarin, một hợp chất có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tác hại của gốc tự do.
 • Silymarin cũng giúp kích thích quá trình tổng hợp protein, hỗ trợ phục hồi các tế bào gan bị tổn thương.
 • Cây kế sữa còn giúp tăng cường khả năng bài tiết mật, cải thiện chức năng tiêu hóa.

Ức chế xơ hóa gan:

 • Silymarin có tác dụng chống viêm, giúp giảm viêm gan.
 • Thành phần Silymarin làm ức chế sự phát triển của các tế bào xơ gan, giúp ngăn ngừa tiến triển của bệnh xơ gan.

Cải thiện tình trạng viêm gan:

 • Silymarin có tác dụng chống virus viêm gan B và C.
 • Silymarin trong cây kế sữa cũng làm giảm các triệu chứng của viêm gan như: vàng da, mệt mỏi, chán ăn,…
tác dụng cây kế sữa
Tác dụng của cây kế sữa đối với các bệnh lý về gan

3.2. Hỗ trợ điều trị ung thư gan

 • Chống viêm: Silymarin có khả năng ức chế các yếu tố gây viêm, từ đó giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư gan.
 • Ức chế sự xâm lấn và phát triển di căn: Silymarin có thể ngăn chặn sự di chuyển của tế bào ung thư gan đến các bộ phận khác của cơ thể.
 • Ức chế tăng sinh mạch: Silymarin có trong cây kế sữa sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới cung cấp dinh dưỡng cho khối u.
 • Cảm ứng tế bào chết theo chương trình: Silymarin có thể kích hoạt quá trình chết theo chương trình của tế bào ung thư gan, dẫn đến tiêu diệt tế bào ung thư.
 • Ảnh hưởng đến chu kỳ của tế bào: Làm gián đoạn chu kỳ của tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển và phân chia của chúng.
 • Ức chế sự tăng trưởng của tế bào: Gây ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư gan bằng cách ức chế các gen liên quan đến sự tăng trưởng của tế bào.

3.3. Tăng cường hệ miễn dịch

 • Silymarin giúp bảo vệ các tế bào miễn dịch khỏi tác hại của gốc tự do, giúp tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch.
 • Silymarin có thể kích thích sản xuất các tế bào miễn dịch quan trọng như tế bào T và tế bào B. Điều này giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh hiệu quả hơn.

Như vậy có thể thấy thành phần cây kế sữa có trong Liệu Pháp Tái Sinh Tế Bào Gan Nội Sinh – Nitasora rất quan trọng. Nó đem lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe gan nói riêng và cả cơ thể nói chung. Đặc biệt thành phần này hoàn toàn tự nhiên nên an toàn cho người sử dụng.

CÔNG TY TNHH Y TẾ SORAICINE

Hotline: 036.624.9999

Website: soraicine.com

Website bán hàng:NITASORA – Soraipharma

Tin tức liên quan

Nitasora – Liệu pháp tái sinh tế bào gan nội sinh mới hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể, có chức năng chuyển hóa thức...

Xem thêm
Liệu Pháp Tái Sinh Tế Bào Gan Nội Sinh – Nitasora Có Thể Kết Hợp Sử Dụng Cho Các Bệnh Lý Nào?

Nitasora ngày càng được biết tới rộng rãi hơn như một giải pháp toàn diện...

Xem thêm
Tái sinh tế bào gan nội sinh hướng đi mới trong điều trị các bệnh về gan

Tái sinh tế bào gốc là một trong những thành tựu y học nổi bật...

Xem thêm