Những sự thật ít ai biết về tế bào ung thư, sự hình thành và phát triển

Trong các loại tế bào được sản sinh bởi cơ thể, tế bào không tuân theo quy luật phát triển bình thường được gọi là “tế bào ung thư”. Mặc dù được nghiên cứu từ lâu nhưng tế bào này vẫn còn những sự thật ít được biết đến. Hãy cùng SORAICINE tìm hiểu về sự hình thành và phát triển của tế bào bệnh này nhé!

te-bao-ung-thu
Có một loại tế bào không tuân theo quy luật phát triển bình thường mang tên “tế bào ung thư”

Tế bào ung thư là gì? 

Tế bào ung thư còn được gọi là tế bào ác tính. Đây là loại tế bào bất thường và mất kiểm soát trong cơ thể. Theo các nghiên cứu, chúng là kết quả của quá trình đột biến gen di truyền. Điều này khiến cho tế bào mất đi khả năng điều chỉnh và tự diệt như tế bào bình thường. Ngược lại với chu kỳ bình thường của cơ thể, chúng sẽ tăng trưởng nhanh và không kiểm soát. Lâu dần, các tế bào này sẽ hình thành nên những khối u ác tính.

Các tế bào ung thư hình thành thế nào?

Quá trình hình thành các tế bào ung thư bắt đầu từ những đột biến gen trong DNA. Khi DNA bị hư hỏng hoặc thay đổi có thể xảy ra sự đột biến gen. Điều này sẽ làm thay đổi thông tin gen di truyền ban đầu. Đồng thời, các đột biến gen này cũng khiến cho các tế bào không thể hoạt động bình thường.

Đột biến gen

Khi một tế bào trong cơ thể bị đột biến gen sẽ có nguy cơ trở thành tế bào ung thư. Lúc này, nó sẽ tiếp tục phân chia và phát triển một cách không kiểm soát. Đặc trưng của các tế bào này là không tuân theo cơ chế kiểm soát tự nhiên của cơ thể. Đồng thời, sự phân chia của tế bào ác tính là không giới hạn. Do đó, chúng có khả năng sống sót, tồn tại trong môi trường cơ thể và tránh hệ miễn dịch.

Sự phát triển không kiểm soát của tế bào

Sự tăng sinh không kiểm soát của chúng sẽ dẫn đến việc hình thành khối u. Khối u ban đầu có thể nhỏ nhưng khi các tế bào ác tính tiếp tục chia tách, khối u sẽ ngày càng lớn hơn. Lúc đó, chúng có khả năng xâm lấn vào các cơ quan và mô xung quanh.

Tóm lại, các tế bào khối u hình thành thông qua quá trình đột biến gen. Điều này sẽ dẫn đến sự tăng sinh không kiểm soát và hình thành khối u. Sự di căn của các tế bào ác tính là nguyên nhân chính gây ra sự lây lan của bệnh ung thư trong cơ thể.

Do đó, việc hiểu rõ quá trình hình thành của chúng là điều quan trọng. Nó là tiền đề để nghiên cứu và phát triển các phương pháp điều trị hiệu quả. Đồng thời, con người sẽ tìm ra cách kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của bệnh ung thư.

te-bao-ung-thu
các tế bào khối u hình thành thông qua quá trình đột biến gen

Các tế bào ung thư sẽ phát triển thế nào?

Sự phát triển của tế bào ác tính bắt đầu từ quá trình đột biến gen. Khi DNA bị thay đổi hoặc hư hỏng sẽ dẫn đến sự đột biến gen. Các gen đột biến này không còn hoạt động bình thường nữa. Lúc này, các tế bào khối u sẽ phát triển không kiểm soát. Khi chúng tăng sinh không ngừng, khối u ác tính sẽ được hình thành.

Khối u ban đầu có thể nhỏ và khó nhìn thấy. Tuy nhiên, theo thời gian, kích thước của nó sẽ tăng nhanh. Đó là khi chúng được cung cấp oxy và chất dinh dưỡng từ mạch máu xung quanh. Khi khối u ngày càng lớn, nhu cầu của chúng về máu cũng tăng cao. Điều này sẽ làm hình thành các mạch máu mới để cung cấp dinh dưỡng cho khối u phát triển.

Nghiêm trọng hơn, chúng không chỉ tăng trưởng tại vị trí ban đầu mà còn xâm lấn mô xung quanh. Chúng làm điều này thông qua các enzyme có thể phá vỡ các tế bào và mô khỏe mạnh khác. Thậm chí, chúng có thể di căn và di chuyển qua hệ thống máu hoặc bạch huyết. Lúc này, chúng sẽ lây lan đến các vị trí xa hơn trong cơ thể.

te-bao-ung-thu
Sự phát triển của tế bào ác tính bắt đầu từ quá trình đột biến gen

Các tế bào ung thư di căn thế nào?

Khi khối u ngày càng lớn, tế bào ác tính có thể lan ra các mô xung quanh. Các khối u sản xuất enzyme làm phá vỡ tế bào và mô khỏe mạnh xung quanh. Do đó, ung thư có thể xuất hiện ở các mô gần nơi bắt đầu.

Bên cạnh đó, các tế bào ác tính cũng có thể di căn đến vị trí xa hơn trong cơ thể. Quá trình này gọi là di căn, khi chúng tách ra từ khối u. Sau đó, chúng sẽ di chuyển qua hệ thống máu hoặc bạch huyết đến các vị trí khác.

Hầu hết các bệnh ung thư sẽ lan sang cơ quan nhất định. Chẳng hạn như hạch bạch huyết, xương, não, gan và phổi. Dựa vào vị trí xuất hiện khối u, bác sĩ xác định giai đoạn và mức độ lây lan. Thông qua việc phân loại giai đoạn, bác sĩ đưa ra dự đoán và lựa chọn phác đồ điều trị phù hợp.

Các tế bào ung thư tái phát thế nào?

Các tế bào ung thư tái phát thường xảy ra sau điều trị ban đầu. Mặc dù điều trị có thể giúp kiểm soát hoặc giảm kích thước khối u ban đầu. Tuy nhiên, vẫn có một số tế bào có thể sống sót và tiếp tục phát triển dần sau khi điều trị kết thúc. Các tế bào ác tính tái phát có thể nằm trong cùng khu vực ban đầu hoặc xuất hiện ở một vị trí khác trong cơ thể.

Nguyên nhân chính của tái phát ung thư là do những phần u còn lại sau điều trị ban đầu không bị tiêu diệt hoàn toàn. Điều này có thể xảy ra do chúng có khả năng kháng lại với pháp đồ điều trị. Nhiều tế bào khối u có khả năng thích ứng tốt với các môi trường khác nhau trong cơ thể.

Tăng cường miễn dịch tự thân, ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành và phát triển với TOKYO CAR-T 1000 PLUS

Liệu pháp miễn dịch tự thân đã được chứng minh hiệu quả lâm sàng trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh ung thư hình thành, phát triển. Vì thế, bạn có thể chủ động tăng cường miễn dịch tự thân để nâng cao hàng rào miễn dịch cơ thể. Đồng thời, để hỗ trợ phòng ngừa và tiêu diệt tế bào ung thư đang tồn tại trong cơ thể, bạn có thể sử dụng TOKYO CAR-T 1000 PLUS.

TOKYO CAR-T 1000 PLUS được biết tới là một dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe sở hữu công nghệ đột phá từ Nhật Bản. Đặc biệt, thành phần AC-11 được chiết xuất từ dược liệu Uncaria Tomentosa đã được chứng minh lâm sàng trong việc sửa chữa DNA lỗi và loại bỏ tế bào bị tổn thương, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự thân cho bệnh nhân.

Ngoài ra, trong TOKYO CAR-T 1000 PLUS còn chứa ALA với công dụng chống oxy hóa. Hoạt chất này giúp người bệnh đang hóa xạ trị nâng cao đề kháng, chống suy nhược cơ thể hiệu quả. Đồng thời, thành phần Beta Glucan 1-3 được chiết xuất từ nấm Sparassis crispa còn hỗ trợ thúc đẩy hệ miễn dịch cơ thể chống lại sự thành thành của các tế bào ung thư và tăng sinh mạch.

Tăng cường miễn dịch tự thân, ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành và phát triển với TOKYO CAR-T 1000 PLUS
Tăng cường miễn dịch tự thân, ngăn ngừa tế bào ung thư hình thành và phát triển với TOKYO CAR-T 1000 PLUS

Tổng kết

Bài viết này đã cùng bạn tìm hiểu những sự thật ít người biết về tế bào ung thư. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể giúp chính mình và người thân trong hành trình chống lại căn bệnh quái ác. Nếu có nhu cầu mua TOKYO CAR-T 1000 PLUS để hỗ trợ đẩy lùi bệnh ung thư mà không để lại tác dụng phụ, bạn hãy liên hệ SORAICINE để được hỗ trợ nhé.

CÔNG TY TNHH Y TẾ SORAICINE

Tin tức liên quan

Nitasora – Liệu pháp tái sinh tế bào gan nội sinh mới hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể, có chức năng chuyển hóa thức...

Xem thêm
Liệu Pháp Tái Sinh Tế Bào Gan Nội Sinh – Nitasora Có Thể Kết Hợp Sử Dụng Cho Các Bệnh Lý Nào?

Nitasora ngày càng được biết tới rộng rãi hơn như một giải pháp toàn diện...

Xem thêm
Tái sinh tế bào gan nội sinh hướng đi mới trong điều trị các bệnh về gan

Tái sinh tế bào gốc là một trong những thành tựu y học nổi bật...

Xem thêm