Ý Nghĩa Của Liệu Pháp Miễn Dịch Trong Quá Trình Điều Trị Ung Thư

Hiện nay, điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch là phương pháp được đánh giá cao về hiệu quả chữa và phòng chống tái phát ung thư. Đặc biệt, liệu pháp này còn mang tới rất nhiều ý nghĩa khác cho người bệnh. Ở bài viết dưới đây, Soraicine sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những ý nghĩa mà phương pháp miễn dịch chống ung thư đem lại.

Ý nghĩa của hệ miễn dịch trong ung thư và đa mô thức trong ung thư

Mối liên hệ chặt chẽ giữa ung thư với hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp cơ thể chúng ta có thể chống lại các tác nhân như virus, vi sinh vật. Do đó, nó còn được mệnh danh là hàng rào bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, các tế bào ung thư có khả năng tránh hệ miễn dịch. Theo đó, các tế bào ác tính này càng phát triển nhanh hơn. Thậm chí có thể di căn đến bất cứ cơ quan nào trên cơ thể.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy người có hệ miễn dịch yếu sẽ có nguy mắc  ung thư cao hơn. Do đó, việc kích thích hệ miễn dịch tự thân được xem là chìa khóa quan trọng trong việc kiểm soát và ngăn chặn ung thư phát triển. 

Vì vậy, điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch hiện nay đã được coi là một liệu pháp trị ung thư thứ 4 sau phẫu thuật, hóa trị và xạ trị. Đây là phương pháp hiệu quả, an toàn mà không cần can thiệp bằng phẫu thuật, hóa xạ trị. Tuy nhiên, tùy tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ cân nhắc thực hiện đơn lẻ hay đa mô thức.

Một hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể chống lại và tiêu diệt các tế bào ung thư
Một hệ miễn dịch khỏe mạnh có thể chống lại và tiêu diệt các tế bào ung thư

Đáp ứng miễn dịch tự nhiên và đặc điểm của hệ miễn dịch hiệu quả

Tế bào trình diện kháng nguyên (tiếng Anh là antigen presenting cells-APC) là những tế bào đặc biệt có khả năng nhận diện kháng nguyên ngoại lai, sau đó trình diện kháng nguyên này với tế bào T. Trong đó, kháng nguyên là phân tử được tạo ra từ vi sinh vật ngoại lai tấn công cơ thể. Kháng nguyên này sẽ bám chặt vào tế bào T và các kháng thể. Sự liên kết này sẽ giúp hoạt hóa tế bào T, sau đó phân chia nhanh chóng. Cuối cùng, nó sẽ tấn công các tác nhân ngoại lai chứa kháng nguyên mang bệnh ung thư.

Hệ miễn dịch hiệu quả có thể chống lại tác nhân ngoại lai có hại bao gồm nhiều đặc điểm. Đó là tính đặc hiệu, tính lưu động trong máu, sự thích ứng và tính bền. Trong đó, tính đặc hiệu là đặc điểm quan trọng nhất vì nó đáp ứng miễn dịch sẽ nhắm đúng mục tiêu là các kháng nguyên thuộc tế bào ung thư.

Vai trò của miễn dịch trị liệu trong điều trị đa mô thức ung thư

Liệu pháp điều trị đa mô thức là phương pháp phối kết hợp các phương pháp trị liệu chuyên khoa như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị. Việc này được xem là toàn diện, phù hợp với khối bướu có tính sinh học đa dạng. Đồng thời, điều trị đa mô thức còn giúp kiểm soát hiệu quả hơn và ngăn ngừa biến chứng.

Đặc biệt, với sự ra đời của liệu pháp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch, quá trình điều trị đa mô thức đã mang lại nhiều phản hồi tích cực hơn. Có thể nói, liệu pháp này đã khắc phục được nhiều nhược điểm trước đó. Điển hình là không gây tác dụng phụ nguy hiểm hay tái phát lại ung thư.

Phương pháp miễn dịch giúp chống lại tế bào ung thư bằng cách nào? Có hiệu quả không?

Bằng một lý do nào đó, các tế bào ung thư có thể trốn tránh sự truy tìm của hệ thống miễn dịch. Do đó, liệu pháp miễn dịch tự nhiên sẽ giúp đánh dấu tế bào ung thư. Nhờ vậy, hệ miễn dịch có thể phát hiện và phá hủy chúng dễ dàng, triệt để hơn.

Bên cạnh đó, liệu pháp miễn dịch còn giúp kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động tốt. Nhờ đó, các tế bào ung thư sẽ dễ dàng bị tiêu diệt và phòng ngừa tái phát.

Đặc biệt, liệu pháp miễn dịch có tác dụng trong việc điều trị ung thư như sau:

  • Làm ngừng hoặc làm chậm lại sự phát triển của tế bào mang bệnh.
  • Ngăn tế bào ung thư lan sang các cơ quan khác bên trong cơ thể.
  • Cải thiện hệ thống miễn dịch, từ đó giúp tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả.
Điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch mang tới hiệu quả cao và phòng ngừa tái phát tốt
Điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch mang tới hiệu quả cao và phòng ngừa tái phát tốt

Chiến lược điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch

Mặc dù mang tới hiệu quả lâm sàng cao nhưng liệu pháp miễn dịch tự thân vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, gần đây có rất nhiều loại thuốc miễn dịch dựa trên kháng thể đơn dòng đã được chứng nhận và cấp phép sử dụng. Điển hình là các loại thuốc trị ung thư máu, ung thư phổi, ung thư gan,…

Quá trình điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố:

  • Loại ung thư.
  • Tình trạng giai đoạn bệnh.
  • Loại thuốc miễn dịch được sử dụng.
  • Phản ứng của cơ thể với thuốc miễn dịch.

Phác đồ điều trị cần được theo dõi nghiêm ngặt hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Một số liệu pháp còn được chỉ định sử dụng theo chu kỳ của phác đồ với thời gian nghỉ ngơi. Sau đó, qua các xét nghiệm và chẩn đoán, phác đồ sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Tăng cường miễn dịch tự thân, đẩy lùi ung thư hiệu quả với TOKYO CAR-T 1000 PLUS

Bạn có thể chủ động nâng cao hàng rào miễn dịch cơ thể bằng việc uống các thực phẩm chăm sóc sức khỏe chứa thành phần nâng cao hệ miễn dịch như TOKYO CAR-T 1000 PLUS. Trong sản phẩm có chứa 3 hoạt chất quan trọng giúp tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư mà không để lại tác dụng phụ như:

  • AC-11: Hoạt chất này có tác dụng phục hồi và sửa chữa DNA lỗi. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường miễn dịch tự nhân, ngừa viêm nhiễm và điều trị các rối loạn liên quan đến sự hình thành, phát triển khối u.
  • ALA: Chất chống oxy hóa có tác dụng phòng ngừa và điều trị ung thư hiệu quả. Đồng thời, hoạt chất này còn giúp làm giảm mệt mỏi và suy nhược do hóa xạ trị.
  • Beta Glucan 1-3: Giúp kích hoạt hệ thống miễn dịch tự thân cơ thể. Đồng thời, nó còn kích hoạt chương trình chết theo chu kỳ của tế bào ung thư và cắt đứt dinh dưỡng nuôi khối u hiệu quả.
Sử dụng TOKYO CAR-T 1000 PLUS mỗi ngày giúp cải thiện miễn dịch tự thân, đẩy lùi ung thư hiệu quả
Sử dụng TOKYO CAR-T 1000 PLUS mỗi ngày giúp cải thiện miễn dịch tự thân, đẩy lùi ung thư hiệu quả

Có thể thấy rằng, sự xuất hiện của liệu pháp điều trị ung thư bằng tế bào miễn dịch sẽ hứa hẹn mang tới cơ hội chữa khỏi và kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Bạn có thể chủ động nâng cao đề kháng và sức khỏe hệ miễn dịch với TOKYO CAR-T 1000 PLUS. Liên hệ với Soraicine để được tư vấn và cam kết mua hàng chính hãng, chất lượng.

CÔNG TY TNHH Y TẾ SORAICINE

Hotline: 1800.88.89.83

Website: https://soraicine.com 

Địa chỉ: Tòa Nhà Nam Cường Building, Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội

Tin tức liên quan

Nitasora – Liệu pháp tái sinh tế bào gan nội sinh mới hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ

Gan là cơ quan quan trọng trong cơ thể, có chức năng chuyển hóa thức...

Xem thêm
Liệu Pháp Tái Sinh Tế Bào Gan Nội Sinh – Nitasora Có Thể Kết Hợp Sử Dụng Cho Các Bệnh Lý Nào?

Nitasora ngày càng được biết tới rộng rãi hơn như một giải pháp toàn diện...

Xem thêm
Tái sinh tế bào gan nội sinh hướng đi mới trong điều trị các bệnh về gan

Tái sinh tế bào gốc là một trong những thành tựu y học nổi bật...

Xem thêm